Nhiều nam sinh mặc áo trễ vai đi học để phản đối trường

Cho rằng quy định cấm con gái không được mặc áo trễ vai tới lớp là vô lý, nhóm nam sinh trường San Benito đã có hành động đáp trả đầy bất ngờ.

Theo Teen Vogue, ngày 14/8 vừa qua, một số nam sinh trường trung học San Benito (ở Hollister, California, Mỹ) đã khiến buổi tập trung vào năm học mới trở thành tâm điểm chú ý trên mạng khi đồng loạt mặc áo trễ vai tới lớp.
Áo trễ vai là loại áo với phần vai được kéo sang hai bên khi mặc. Đây là trang phục giúp khoe được vẻ nữ tính, dịu dàng nên được khá nhiều cô gái lựa chọn, đặc biệt trong thời gian gần đây.
Tuy nhiên, trường trung học San Benito lại có quy định cấm nữ sinh mặc nó với lý do muốn đảm bảo sự an toàn cho các cô gái.
Nhieu nam sinh mac ao tre vai di hoc de phan doi truong
Nam sinh mặc áo trễ vai đi học với mục đích ủng hộ các bạn nữ diện loại trang phục này. 
"Bạn bè của em đều nói quy định này rất vô lý. Giống như nhà trường đang làm trò hề vậy", một học sinh giấu tên chia sẻ.
"Áo trễ vai đang là xu hướng thời trang năm nay. Rất nhiều bạn bè của em mặc nó và không có vấn đề gì cả. Nó cũng không làm hại ai về mặt thể chất.
Em nghĩ thật lố bịch khi chúng em phải biểu tình để được mặc loại áo không gây hại cho ai", một học sinh khác bức xúc.
Tại Việt Nam, hầu hết trường trung học đều có quy định mặc đồng phục lúc tới trường (thường là áo sơ mi trắng và quần âu hoặc chân váy).
Trong khi đó, ở nước ngoài, việc ăn mặc của các bạn trẻ lại khá thoải mái. Bên cạnh một số trường có quy định riêng về trang phục, phần lớn học sinh có thể mặc đồ theo sở thích, miễn là không quá phản cảm và hở hang.
Thực tế, bên cạnh nhóm nam sinh trên, còn có khoảng 50 cô gái cũng mặc áo trễ vai để phản đối quy định và mong muốn nhà trường xem xét lại việc này.
"Rất nhiều người muốn nhấn mạnh vai trò của các bạn nam trong hoạt động phản đối. Đây không chỉ là vấn đề thời trang hay sự thoải mái mà còn là chuyện bình đẳng đối với nữ sinh.
Không được mặc một loại áo nào đó có vẻ như khá dễ dàng với vài người, nhưng điều đó cho thấy một vấn đề lớn hơn trong xã hội. Đó là việc nhiều phụ nữ vẫn phải chịu sự thống trị trong hệ tư tưởng nam giới.
Họ nên được mặc những gì họ muốn, miễn là không phản cảm với môi trường xung quanh", Andrei Vladimirov - nam sinh trường San Benito - nói.
Với những hoạt động phản đối từ học sinh, hiệu trưởng trường trung học San Benito cho hay nhà trường sẽ xem xét lại quy định này.

Mẹo học nhanh, nhớ lâu các môn học thuộc lòng

Theo Ánh Hoàng/Zing News

>> xem thêm

Bình luận(0)