Mang bầu 5 tháng, nữ VĐV vẫn thi chạy 800 m

Nữ VĐV đang mang thai Alysia Montano đã thách thức mọi giới hạn của một VĐV chuyên nghiệp khi cô thi chạy 800 m giải điền kinh Mỹ.

Tham gia vào cuộc đua 800 m ở giải vô địch điền kinh Mỹ, Montano, 31 tuổi đã hoàn thành cuộc thi với thời gian hai phút 21,4 giây trong ánh nắng mặt trời thiêu đốt của vùng Sacramento.

Thông số này có vẻ không tốt nhưng điều đó là hoàn toàn bình thường với một nữ VĐV đang mang thai năm tháng và dự sinh vào tháng 11 như Montano. 

Trước cuộc thi, Montano là tâm điểm của tất cả mọi người bởi cái bụng to không lẫn vào đâu của một phụ nữ mang bầu. Trên sân vận động Hornet, Montano tỏ ra hồi hộp khi bước ra đường chạy. Tuy nhiên, trong suốt cuộc thi và về đích cô luôn nở một nụ cười rất tươi. Thậm chí cô còn đuổi theo cô con gái hai tuổi cùng nô đùa trên đường đua.

Mang bau 5 thang, nu VDV van thi chay 800 m
Montano trước cuộc thi.

Đây không phải là lần đầu tiên Montano thi chạy khi mang thai. Năm 2014, VĐV người Mỹ này cũng tham dự cuộc thi khi đang mang thai... tám tháng. Thông số khi đó của Montano kém 11 giây so với bây giờ. 

Bởi thế, sau cuộc đua Montano hào hứng tuyên bố: "Ồ, tôi đã chạy nhanh hơn lần mang thai trước đó".

Mặc dù hai lần chạy hơn hai phút mới hoàn thành hai cuộc thi điền kinh 800 m nhưng thông số tốt nhất mà Montano (lúc bình thường) thiết lập là một phút 57,34 giây vào năm 2010. 

Montano không phải là vận động viên thể thao đầu tiên thi đấu trong lúc mang thai. Nữ VĐV Liz Young đã từng tranh tài giải golf Ricoh Women’s Open ở Woburn vào mùa hè năm ngoái khi cô đang có thai bảy tháng. 

Cách đây không lâu, người ta cũng từng chứng kiến siêu sao quần vợt Serena Williams tập luyện hăng say thế nào trong lúc mang bầu. 

Theo Phạm Quang / Tiền Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)