Cụ bà 81 tuổi chơi Rock khiến dân tình mê mẩn

Đã là bà nội của bảy đứa trẻ, cụ bà 81 tuổi chơi Rock chất lừ với chiếc guitar điện này vẫn khiến dân tình mê mẩn.

Mary Ho người Singapore là bằng chứng sống, bằng chứng xác thực nhất cho câu nói: “Theo đuổi đam mê chưa bao giờ là muộn”. Ở tuổi 81, bà nội của bảy đứa trẻ vẫn có thể chơi rock chất lừ như bất cứ ai với cây guitar điện.

Cụ bà 81 tuổi chơi Rock đã biểu diễn một số giai điệu trước hàng ngàn người trong cuộc diễu hành Ngày Quốc gia hàng năm của Singapore vừa qua.
Cu ba 81 tuoi choi Rock khien dan tinh me man
Hình ảnh bà Mary Ho trong một chương trình truyền hình
Theo tờ Straits Times, chính bà ngoại – một rocker đã dạy bà Ho chơi đàn ghita ở tuổi 60 để hoàn thành giấc mơ tuổi thơ. Tuy nhiên, bà Ho muốn học hỏi nhiều thứ hơn những điều cơ bản, bà mơ ước làm và phát hành một album âm nhạc của riêng mình.

Đối với bà Mary Ho, chơi guitar là một cơ hội để chia sẻ tình yêu âm nhạc của bà với tất cả mọi người. Với niềm đam mê cháy bỏng, cùng sự nỗ lực không ngừng, bà đã tìm người hướng dẫn mình chơi đàn khi ở độ tuổi "gần đất xa trời".
Cu ba 81 tuoi choi Rock khien dan tinh me man-Hinh-2
 
Tuy nhiên, những nỗ lực ban đầu để tìm một giáo viên phù hợp đã không thành công vì những người hướng dẫn bà gần như từ bỏ. Hầu hết họ đều cho rằng, tuổi tác của bà và những ngón tay không còn linh hoạt, không  lý tưởng để học guitar nữa.

May mắn thay, Ho đã không bỏ cuộc một cách dễ dàng và cuối cùng, bà đã tìm được một người hướng dẫn giúp bà theo đuổi ước mơ của mình.

Không chỉ phát hành một album của riêng mình, bà Ho cũng biểu diễn tại nhiều buổi hòa nhạc từ thiện. Bà thậm chí trở thành ngôi sao YouTube với những video thu hút hơn một triệu lượt xem.

"Tôi muốn tiếp tục truyền cảm hứng cho người khác, không chỉ với âm nhạc mà còn với niềm đam mê cuộc sống”; “Chúng ta cần làm điều gì đó mà chúng ta yêu thích”, Ho chia sẻ với tờ Straits Times.
Theo Tuyết Nhung/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)