Cám dỗ phía sau ánh đèn của nữ DJ xinh đẹp

Với những môi trường phức tạp như vũ trường, quán bar, các nữ DJ phải đối mặt với nhiều sức ép và cạm bẫy.

Thu nhập “khủng”?
Theo tiết lộ của một số nữ DJ làm cứng trong nghề, mức thu nhập mà họ đạt được trung bình mỗi tháng lên đến vài chục triệu đồng. Thậm chí, những DJ nữ nổi tiếng có thể có khoản thu nhập hàng trăm triệu mỗi tháng nhưng cũng có những DJ nữ chỉ được vài triệu đồng/tháng.
Chính vì mức thu nhập “khủng” và suy nghĩ DJ là công việc đơn giản, không cần tài năng mà chỉ cần có ngoại hình, ăn mặc hở hang, 3 vòng chuẩn,... nên nhiều cô gái bất chấp mọi thứ để học DJ cho được. Nhưng biết bao nhiêu cô gái theo nghề DJ, không ai cũng thành công, đó chỉ là số ít, phần màu hồng mà các cô gái nhìn thấy. Và với những môi trường phức tạp như vũ trường, quán bar, các cô gái DJ phải đối mặt với nhiều sức ép và cạm bẫy.
Cam do phia sau anh den cua nu DJ xinh dep
Để có thu nhập tốt họ phải chịu đựng âm thanh, ánh sáng cực lớn. 
DJ Phương Nguyễn tiết lộ: “Để kiếm được tiền chúng tôi phải đứng hàng giờ và nhảy nhót theo khách. Có hôm đau nhừ hết chân nhưng có dám kêu ai. Thú thực, nhiều người may mắn thì kiếm được thêm tiền hoa hồng của khách đến chơi. Như tôi chẳng hạn, tháng nào may thì được tầm 40-50 triệu đồng, nhưng cũng có tháng chỉ được hơn 10 triệu đồng. Tháng nọ phải bù tháng kia. Tôi biết có nhiều bạn nữ DJ ban đêm thì vào vũ trường, ăn mặc hở hang như thế, nhưng ban ngày lại phải kiếm công việc khác. Vì số tiền nhận được sau mỗi đêm không đủ sống”.
Đánh đổi bằng giá “chát”
5 năm theo nghề DJ, Phương Nguyễn cho hay cô không nhớ nổi mình đã phải chịu bao nhiêu ánh mắt dò xét, dị nghị của người đời: “Hàng xóm họ không hiểu công việc mà tôi đang làm, thấy tôi đi đêm, ăn mặc hở hang và son phấn lòe loẹt họ nghĩ tôi làm công việc không đứng đắn”.
Không chỉ nhận ánh mắt dò xét của hàng xóm, nữ DJ này cũng nghe bố mẹ chia sẻ họ cảm thấy ngại, xấu hổ khi nói đến công việc của con. Tuy nhiên, khi được con giải thích họ đã hiểu hơn và cởi mở hơn về công việc mà những nữ DJ này đang ngày đêm theo đuổi.
Để có thể tồn tại trong nghề, những nữ DJ cho hay, họ cũng phải trả giá bằng việc sức khỏe giảm sút, nhan sắc tàn phai.
DJ Mai Anh nói: “Làm việc trong môi trường âm nhạc, đặc biệt DJ là nhạc sôi động, khuấy động mọi người, nên âm thanh lúc nào cũng luôn ở trạng thái cao nhất, đứng cạnh loa tôi rất sợ thính giác của mình bị ảnh hưởng. Để thính giác không bị ảnh hưởng quá nhiều, tôi điều chỉnh bằng cách nghe nhạc qua tai nghe trong lúc làm, giảm âm lượng khoảng 20-30% so với mức trung bình mà một DJ dùng. Việc này giúp tôi cảm thấy đỡ đau đầu hơn. Nhất là những hôm làm 2 nơi liên tiếp”.
Cam do phia sau anh den cua nu DJ xinh dep-Hinh-2
Để theo đuổi đam mê, họ chấp nhận đánh đổi. 
Công việc của DJ thường bắt đầu từ tối hôm trước và kết thúc vào sáng sớm hôm sau, chính vì thế khi trở về nhà đôi chân và đôi tay của họ lúc nào cũng luôn trong trạng thái mỏi rã rời.
Không chỉ bị ánh mắt dò xét, dị nghị của người đời, DJ Vita cũng cho hay nghề mà cô và những DJ nữ khác đang làm cũng gặp phải những cạm bẫy như bị khách gạ gẫm, xin số điện thoại, lừa sử dụng chất kích thích...
“Ngoài việc làm mới phong cách âm nhạc, cách trình diễn, những người làm DJ như chúng tôi phải biết cách ăn mặc để lôi cuốn được người xem, để họ nhớ đến mình. Nếu mình làm không tốt, khán giả họ sẽ yêu cầu đổi DJ khác và như vậy là mình mất show diễn, mất tiền”, DJ Vita chia sẻ.
Mặc dù công việc nhiều cạm bẫy nhưng khi được hỏi có khi nào các bạn có ý định chuyển nghề. Những nữ DJ đều tâm sự: “Đến khi nào khán giả không còn thích những bản nhạc mà chúng tôi tạo ra nữa thì khi đó chúng tôi sẽ từ bỏ. Chúng tôi chấp nhận mạo hiểm để đi theo con đường này vì đam mê”. Và điều mà nhiều nữ DJ mong muốn vẫn là xóa bỏ những định kiến của xã hội về cái nghề được mệnh danh là "phù thủy âm thanh" nhưng rất nhọc nhằn này.

Vợ Xuân Bắc tố bị chèn ép: Đây mới là người đáng thương nhất!

Theo M.Thu - Thanh Lam/Người đưa tin

>> xem thêm

Bình luận(0)