Nên ngâm rau bao lâu sau khi rửa?

Google News

(Kiến Thức) - Ngâm rau bao lâu sau khi rửa sạch cũng là vấn đề các bà nội trợ cần lưu ý. Ngâm lâu quá cũng không tốt.

Hỏi: Khi rửa rau có nên ngâm cho sạch các hóa chất có thể còn tồn dư? Ngâm rau bao lâu thì tốt?-  Nguyễn Lan Anh (Hà Nội). 
Nen ngam rau bao lau sau khi rủa?
 
PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội: Người dùng nên rửa rau nhiều lần bằng nước sạch, tốt nhất là dưới vòi nước xối để rửa trôi các chất bẩn và giúp phân giải bớt dư lượng hóa chất nếu còn tồn đọng. 
Thói quen ngâm rau khi rửa cũng rất hữu ích, nhưng cần chú ý phải rửa sạch nhiều lần dưới vòi nước chảy trước khi ngâm và không làm dập rau, thời gian ngâm cũng không nên quá lâu, tránh nguy cơ nếu vẫn còn hóa chất tồn dư sẽ thôi ra rồi lại ngấm ngược lại trong quá trình ngâm rửa. 
Ngoài ra, khi luộc rau nên mở vung, dù cách này có làm tổn thất một lượng vitamin nhất định trong rau thì cũng nên chấp nhận để đảm bảo an toàn, vì trong quá trình luộc sôi, một phần hóa chất cũng sẽ bốc hơi đi hoặc tự phân hủy.
PV (ghi)

>> xem thêm

Bình luận(0)