Vào bếp cuối tuần: Làm cơm trộn Hàn Quốc Bibimbap

Google News

(Kiến Thức) - Cơm trộn Hàn Quốc Bibimbap là món ăn rất đặc trưng của xứ sở kim chi. Tuy có nhiều thành phần nhưng cách làm món ăn này lại rất đơn giản.

Công thức làm cơm trộn Hàn Quốc Bibimbap của đầu bếp Việt kiều Hường Bùi. Nguồn: Youtube/HuongBui Cooking.
Nguyên liệu (cho 4 suất ăn):
Ướp thịt bò:
300g thịt bò xay
2 muỗng xì dầu
1 muỗng dầu mè
1 muỗng cà phê đường
1 muỗng tỏi bằm
Hạt tiêu
Rau và các nguyên liệu khác (có thể thay đổi tuỳ theo khẩu vị):
300g cải bó xôi
300g giá đỗ
300g bí ngòi
200g cà rốt
150g nấm hương tươi
Chút muối, mè rang, dầu ăn
4 suất cơm trắng
4 quả trứng gà
Rong biển sợi khô (không bắt buộc)
Sốt Bibimbap:
2 muỗng Gochujang (xốt cay, có thể tìm mua tại các cửa hàng Hàn Quốc)
1 muỗng dầu mè
1 muỗng đường
1 muỗng nước
1 muỗng dấm
1 muỗng mè rang
Cách làm:
Bước 1: chuẩn bị sốt Bibimbap. Cho các nguyên liệu đã ghi ở phía trên vào một bát nhỏ, quấy đều cho đến khi nhuyễn.
Bước 2: Ướp thịt bò với các nguyên liệu ghi ở phía trên. Để thịt ngấm chừng nửa tiếng trong tủ lạnh.
Bước 3: rửa sạch rau bó xôi, sau đó chần rau qua nước sôi khoảng 30 giây. Vớt rau để nguội. Vắt bớt lượng nước thừa trong rau, sau đó thái nhỏ vừa ăn, ướp rau với chút muối, chút dầu mè, chút mè rang.
Bước 4: Làm các bước tương tự đối với giá đỗ: rửa rau - chần qua nước sôi - vắt nước - ướp với chút muối, dầu mè, mè rang.
Bước 5: Đảo săn thịt bò đã ướp lúc trước với lửa lớn. Cho ra bát.
Bước 6: Thái chỉ cà rốt, bí ngòi, thái mỏng nấm hương tươi. Nếu không có nấm tươi, bạn có thể dùng nấm hương khô bằng cách ngâm trong nước ấm chừng nửa tiếng rồi rửa sạch và thái mỏng.
Bước 7: Tiếp tục dùng chiếc chảo đã xào thịt bò lúc trước, xào qua lần lượt cà rốt, bí ngòi và nấm hương với chút muối.
Bước 8: Lúc này các nguyên liệu đã chuẩn bị xong. Bạn quết một lớp dầu ăn mỏng lên thành bát đá, cho 1 suất cơm vào bát, nén nhẹ cơm sát thành bát. Sau đó xếp lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị lên trên.
Bật lửa lớn, đặt bát đá lên, thêm lòng đỏ trứng gà vào chính giữa bát (hoặc trứng ốp la đã rán từ trước). Đun nóng chừng 4 - 5 phút để lớp cơm ở dưới được nóng giòn. Chú ý điều chỉnh nhiệt độ bếp vì mức độ nóng của các bếp rất khác nhau, không để quá lâu cơm sẽ bị cháy nhé.
Trong trường hợp bạn không có bát đá, hoàn toàn có thể dùng bát thường. Bạn có thể dùng chảo để làm cơm giòn nếu muốn. Sau đó xếp các nguyên liệu vào bát, cố gắng giữ các nguyên liệu thật nóng thì lúc ăn sẽ hấp dẫn hơn.
Thưởng thức cơm trộn với sốt Bibimbap đã chuẩn bị lúc đầu, thêm chút rong biển và Kimchi.
Trộn đều các nguyên liệu và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Linh Thu

Bình luận(0)