Vào bếp cuối tuần: Cơm tấm sườn nướng đúng vị Sài Gòn

Google News

(Kiến Thức) - Không cần tới gạo tấm, bạn vẫn sẽ có món cơm tấm sườn nướng thơm ngon đúng chất Sài Gòn cho dịp cuối tuần.

Hướng dẫn làm món cơm tấm sườn nướng. Nguồn: Youtube/Helen's Recipes.
Nguyên liệu:
1 bơ gạo tẻ
2 miếng sườn thăn
1 quả cà chua
1 quả dưa chuột
Gia vị gồm:
1 muỗng canh xả băm nhỏ
3 tép tỏi băm nhỏ
1 cây hánh lá, băm nhỏ
1 muỗng canh nước mắm
1 muỗng canh xì dầu 
1 muỗng canh đường
½ muỗng cà phê tiêu
2 muỗng canh dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Trộn đều các loại gia vị và ướp sườn trong vòng 2 giờ.
Bước 2: Ngâm gạo trong nước khoảng 1 giờ cho mềm gạo. Vo sạch, để ráo nước rồi chà mạnh để gạo vỡ nhỏ ra thành tấm.
Bước 3: Nấu cơm như bình thường nhưng bạn nhớ chỉ cho nước xâm xấp mặt gạo thôi do trước đó gạo đã "ngậm" nhiều nước rồi.
Bước 4: Sau khi sườn đã ngấm gia vị, bạn có thể rán sườn bằng chảo hoặc nướng trong lò trong khoảng 15 phút ở nhiệt độ 190⁰C đến khi sườn chín vàng. 
Bạn giữ lại phần gia vị ướp sườn, sau khi gắp sườn ra đĩa, xào chín phần gia vị này để lát nữa rưới lên sườn và cơm cho đẹp mắt.
Bước 6: Cơm chín, bạn xới cơm ra đĩa rồi đặt sườn lên trên.
Dưa chuột và cà chua thái lát mỏng, bày trên đĩa.
Rưới phần gia vị mỡ hành lên trên cơm và thịt cho đẹp mắt. 
Món cơm tấm sườn nướng thơm ngon đã hoàn thành.
Chúc gia đình bạn có một bữa cơm cuối tuần thật đáng nhớ!
Linh Thu

Bình luận(0)