Vào bếp cuối tuần: Chả cá Lã Vọng ngon đúng chất

Google News

(Kiến Thức) - Bạn có thể tự làm chả cá Lã Vọng ngon lành, đúng kiểu trong khi vào bếp cuối tuần một cách dễ dàng.

Video hướng dẫn làm chả cá thì là (Nguồn Vietlife TV):
Nguyên liệu làm chả cá Lã Vọng:

Cá lăng hoặc cá tầm: 1kg thịt cá phi lê
Thì là: 2 mớ to
Hành tươi loại củ to: 200g
Riêng tươi giã nhỏ: 40g
Mẻ, mắm tôm, đường, bột nghệ và các loại gia vị
Vao bep cuoi tuan Cha ca La Vong ngon dung chat
 Các bước chế biến món chả cá Lã Vọng tại nhà ngon đúng chất
Cách chế biến chả cá Lã Vọng:
Lấy 2 thìa cafe mẻ cho vào rây để rây mịn và lọc lấy phần nước cốt mẻ. Sơ chế, rửa cá bằng chanh tươi để khử bớt mùi tanh, sau đó dùng khăn mềm thấm khô thịt, da cá. Cắt cá thành từng miếng vừa ăn, chú ý giữ lại phần mỡ và da. 
Cho toàn bộ số cá đã cắt vào bát, đổ riềng tươi giã nhỏ, 1 thìa đường, một chút gia vị và toàn bộ số mẻ đã lọc vào ướp cá trong khoảng 30-60 phút. 
Rửa sạch rau thì là, hành củ sau đó chẻ hành củ thành từng lát mỏng, để nguyên cọng thì là hoặc cắt khúc dài khoảng 2 đốt ngón tay.
Xếp cá vào vỉ nướng, nướng sơ trên than hồng cho hơi cháy sém 2 mặt là đạt yêu cầu. 
Khi cá nướng xong, hãy bắc chảo lên bếp, đổ cá đã nướng vào chảo mỡ. Cho luôn rau và hành vào đảo đều trên lửa to tới khi hành và thì là tái đều là có thể ăn được.
Bạn nên thưởng thức món chả cá Lã Vọng này ngay khi còn nóng và để trong chảo để cảm nhận được vị ngon đúng chất nhất. Khi ăn, bạn có thể rắc thêm chút lạc rang để nguyên hạt, chấm với mắm tôm và ăn kèm với bún rối.
Thu Minh

Bình luận(0)