Cách làm ruốc thịt gà để dành ăn xôi, "cứu đói" những ngày bận rộn

Google News

Ruốc thịt gà dễ làm, dễ ăn, lại tiện lợi, ruốc gà mềm ngon, bổ hấp dẫn mọi lứa tuổi. Bạn hãy làm ngay 1 hũ ruốc thịt gà để dành ăn dần.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món ruốc thịt gà:
- 400gr thịt lườn gà
- 1 thìa nước mắm
- 1 thìa súp bột ngọt
- 2 thìa súp muối 

Hướng dẫn cách làm ruốc thịt gà:
- Bước 1: Thịt lườn gà rửa sạch để ráo nước rồi thái miếng to. 

- Bước 2: Đổ nước vào nồi cho 1 chút muối vào cùng, nước sôi bạn cho thịt gà vào luộc tới khi thịt vừa chín tới thì vớt ra. 

 Bước 3: Để cho thịt nguội bớt sau đó đem xé sợi vừa nhỏ, cũng không cần xé nhỏ quá.

Bước 4: Cho thịt gà vừa xé vào cối, giã giập rồi bạn dùng tay tách các sợi thịt gà cho tơi ra. 

Bước 5: Cho nước mắm, muối, bột ngọt vào thịt gà rồi đảo đều, ướp thịt 20 phút cho ngấm gia vị. 

 Bước 6: Đổ thịt vào chảo và rang trên lửa nhỏ, đảo liên tục cho tới khi thấy thịt khô ráo là được, tuy nhiên bạn cũng không nên rang thịt khô quá, khi ăn sẽ bị khô và thịt mất chất ngọt.

Ruốc thịt gà đã được thì cho ra đĩa, để cho nguội hẳn rồi đem cất trong hộp kín bảo quản nơi thoáng mát. 

Theo Giang Giang/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)