Nguyên liệu nước dùng cho món gà nấu sủi cảo gồm có: 1 miếng ức gà to, 2 nhánh tỏi, 3 cây cần tây, 3-4 củ cà rốt, húng quế, xạ hương. Nguyên liệu làm sủi cảo gồm 1,5 chén bột mì đa dụng, 1,5 thìa muối nở, đường, sữa, bơ lạnh, một ít ngò tây.Hành tây, cà rốt, cần tây thái nhỏ như hình.Cho ức gà vào nồi nấu chậm chung với cà rốt, cần tây, hành tây, tỏi, húng quế, xạ hương.Đổ 4 chén nước và nấu khoảng 4 tiếng ở nhiệt độ cao hoặc 8 tiếng ở nhiệt độ thấp.Vớt ức gà ra và dùng dĩa xé nhỏ. Lúc này ức gà rất mềm.Cho gà đã xé lại vào nồi, nêm một chút muối rồi đậy nắp và đun tiếp.Trong lúc chờ nước dùng, đổ bột mì đa dụng, muối nở, muối, đường và rau mùi tây vào trộn đều để làm sủi cảo.Tiếp đó cắt nhỏ bơ thành từng miếng rồi cho vào trộn chung đến lúc hỗn hợp giống như cát ẩm.Tiếp đó đổ sữa vào và khuấy đều......đến khi thành một hỗn hợp dẻo như thế này. Hỗn hợp này có thể xúc bằng thìa, nếu thấy chưa đủ mềm thì cho thêm sữa và trộn tiếp.Lấy thìa xúc từng miếng bột sủi cảo cho vào nồi như trong hình. Lưu ý để món ăn được ngon thì lúc này nước vẫn cần phải sôi lăn tăn.Đậy nắp và nấu tiếp khoảng 20 phút. Lúc này sủi cảo phồng lên như thế này.Khi ăn gà sủi cảo rắc thêm chút húng quế rồi dùng thìa khẽ dầm sủi cảo để sủi cảo ngấm nước dùng nhiều hơn.
Nguyên liệu nước dùng cho món gà nấu sủi cảo gồm có: 1 miếng ức gà to, 2 nhánh tỏi, 3 cây cần tây, 3-4 củ cà rốt, húng quế, xạ hương. Nguyên liệu làm sủi cảo gồm 1,5 chén bột mì đa dụng, 1,5 thìa muối nở, đường, sữa, bơ lạnh, một ít ngò tây.
Hành tây, cà rốt, cần tây thái nhỏ như hình.
Cho ức gà vào nồi nấu chậm chung với cà rốt, cần tây, hành tây, tỏi, húng quế, xạ hương.
Đổ 4 chén nước và nấu khoảng 4 tiếng ở nhiệt độ cao hoặc 8 tiếng ở nhiệt độ thấp.
Vớt ức gà ra và dùng dĩa xé nhỏ. Lúc này ức gà rất mềm.
Cho gà đã xé lại vào nồi, nêm một chút muối rồi đậy nắp và đun tiếp.
Trong lúc chờ nước dùng, đổ bột mì đa dụng, muối nở, muối, đường và rau mùi tây vào trộn đều để làm sủi cảo.
Tiếp đó cắt nhỏ bơ thành từng miếng rồi cho vào trộn chung đến lúc hỗn hợp giống như cát ẩm.
Tiếp đó đổ sữa vào và khuấy đều...
...đến khi thành một hỗn hợp dẻo như thế này. Hỗn hợp này có thể xúc bằng thìa, nếu thấy chưa đủ mềm thì cho thêm sữa và trộn tiếp.
Lấy thìa xúc từng miếng bột sủi cảo cho vào nồi như trong hình. Lưu ý để món ăn được ngon thì lúc này nước vẫn cần phải sôi lăn tăn.
Đậy nắp và nấu tiếp khoảng 20 phút. Lúc này sủi cảo phồng lên như thế này.
Khi ăn gà sủi cảo rắc thêm chút húng quế rồi dùng thìa khẽ dầm sủi cảo để sủi cảo ngấm nước dùng nhiều hơn.