|
Cá hấp được nhiều người ưa thích vì sự ngon miệng do nó
mang lại.
|
Dưới đây là những bí quyết giúp bạn có món cá hấp ngon miệng và không bị tanh.
- Mùi tanh của cá là do chất histamine tạo ra, cá
còn tươi thì mùi tanh sẽ nhẹ bớt. Không thể làm cho cá hết tanh được mà
chỉ có thể làm bớt đi mà thôi. Để hạn chế mùi tanh của cá, bạn nên cho
vào một chút rượu trắng và gừng, đầu hành hay cây sả đập dập khi hấp.
- Khi chế biến những món cá hấp phức tạp như cá hấp
xì dầu, cá hấp tàu xì, Tứ Xuyên hay chưng tương... Ngoài gia vị chính,
bạn nên cho một ít gừng băm nhuyễn hay thái sợi. Gừng vừa làm bớt mùi
tanh của cả, vừa làm món ăn thêm thơm ngon và ấm bụng.
- Khi thực hiện món ăn này, cá thường bị vỡ nát nên
không đẹp mắt. Bạn hãy cắt vài khoanh hành tay lót bên dưới lớp cá sẽ
giúp món ăn của bạn thêm thơm ngon, cá chín đều và không bị nát.
- Khi hấp cá, bạn để một miếng mỡ gà lên trên, thịt cá sẽ béo ngậy, thơm ngon hơn rất nhiều.
Theo Tạp chí MN
NỔI BẬT CHUYÊN MỤC