Tưởng an toàn khi rang thịt gà ôi với tỏi

Google News

Một lần, chị Hợi mua thịt gà buổi chiều ở chợ, nhìn không được tươi, chị về nhà đập tỏi nhiều để rang thịt lên.

- Chị Nguyễn Thị Hợi (Thanh Oai, Hà Nội) rất thích ăn tỏi và chị luôn nghĩ, tỏi có chứa một phần kháng sinh nên nếu nấu cùng thực phẩm không đảm bảo sẽ giảm bớt độc tố. Một lần, chị mua thịt gà buổi chiều ở chợ, nhìn không được tươi, chị về nhà đập tỏi nhiều để rang thịt lên. Sau khi ăn mấy tiếng chị đi ngoài và hôm sau bị kiết lỵ.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Lời bàn: Lương y Chu Văn Tiến, Hội Đông y Vĩnh Tường cho biết, theo y học cổ truyền thì tỏi có nhiều tác dụng, trong đó giúp kháng viêm. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng có thể dùng tỏi, ví dụ như thịt gà. Thịt gà vốn có vị cam (ngọt) ôn (ấm) mà tỏi thì đại nhiệt, khi kết hợp dễ sinh ra bệnh lỵ và gây tổn thương khí huyết.
 
Đặc biệt, những người vốn có đường tiêu hóa kém thì rất dễ gây nhiễm khuẩn đường ruột nặng hơn. Khi ăn phải mà phát sinh chứng bệnh thì nấu nước lá dâu uống sẽ khỏi.

P.Hằng (ghi)
 
BÀI ĐỌC NHIỀU:
[links()]

Bình luận(0)